กล้วยอบน้ำผึ้งทอด
กล้วยตากเหลือ ๆ จับมาทอดเป็นของกินเล่นดีไหม ชวนทำเมนูกล้วยอบน้ำผึ้งทอด เริ่มจากผสมน้ำแป้ง น้ำตาลทราย กะทิ และงาขาว
เสร็จแล้วใส่กล้วยตากลงไปชุบจนทั่วแล้วทอดจนแป้งสุกกรอบ
ส่วนผสม
กล้วยอบน้ำผึ้ง (หรือกล้วยตาก ตามชอบ)
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
แป้งมัน 1/4 ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
หัวกะทิ 3/4 ถ้วย
น้ำเย็นจัด 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
งาขาว
วิธีทำ
ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย หัวกะทิ เกลือ และงาขาว ในน้ำเย็นจัด คนผสมให้ละลายเข้ากัน
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจัด
ใส่กล้วยอบน้ำผึ้งลงไปเคล้าผสมให้เข้ากันและแป้งเคลือบติดกล้วยจนทั่ว แล้วค่อย ๆ หยอดกล้วยลงทอดจนเหลืองกรอบ
ตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น