เมี่ยงผักกาดแก้ว
ใครมีผักกาดขาวก็เอามาห่อเมี่ยงคำได้นะคะ พบกับเมนูเมี่ยงผักกาดแก้ว สูตรจาก นิตยสารชีวจิต
สูตรนี้ไส้เมี่ยงคำทำจากปลาทูน่าผัดกับผักต่าง ๆ ไม่ต้องมีน้ำจิ้มเมี่ยงคำก็อร่อยจ้า
ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
หอมหัวใหญ่ (หั่นละเอียด) 1/2 ถ้วย
แครอท (หั่นเต๋าเล็ก) 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศ (หั่นเต๋าเล็ก) 1/4 ถ้วย
ข้าวโพดเหลืองต้มสุก 1/4 ถ้วย
ขิง (ซอยเป็นเส้นยาว) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 1/2 ช้อนชา
ผักกาดแก้ว (ตามชอบ)
วิธีทำ
เทน้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่ปลาทูน่าลงผัดพอมีกลิ่นหอม
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายไม่ขัดขาว เกลือป่น และพริกไทย
ใส่แครอท หอมหัวใหญ่ ข้าวโพด มะเขือเทศ และขิงซอย ผัดให้ผักสุกกำลังดี
ตักไส้ที่ผัดแล้ววางลงบน ผักกาดแก้ว ห่อเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
ที่มา kapook.com
สูตร นิตยสารชีวจิต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น