สลัดไข่ต้ม
เมนูไข่ต้มลดความอ้วนอย่างสลัดไข่ต้ม สูตรนี้ใช้แต่ไข่ขาว ใส่กรีกโยเกิร์ตแทนมายองเนส เพิ่มความเผ็ดจากผงพริกปาปริก้า เวลากินไปจะได้กลิ่นหอมจากผงยี่หร่าและออริกาโน่ เสิร์ฟแบบเย็นถูกใจใช่เลย
ส่วนผสม
ไข่ขาวต้มสับ 6 ฟอง
ซูกินีหั่น 1/4 ลูก
พริกหยวกสีแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ (นำไปคั่วจนหอม)
แตงกวาดอง
กรีกโยเกิร์ต 1/2 ถ้วย
น้ำแตงกวาดอง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงยี่หร่า 1/2 ช้อนชา
ผงพริกปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมไข่ขาวสับกับซูกินี พริกหยวก และแตงกวาดองให้เข้ากัน เตรียมไว้
ผสมกรีกโยเกิร์ต น้ำแตงกวาดอง และผงยี่หร่า ผงพริกปาปริก้า ออริกาโน่ พริกป่น และเกลือป่นให้เข้ากัน เทลงไปผสมกับส่วนผสมไข่ขาวคนผสมให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น