สลัดไข่ต้ม




 สลัดไข่ต้ม





เมนูไข่ต้มลดความอ้วนอย่างสลัดไข่ต้ม สูตรนี้ใช้แต่ไข่ขาว ใส่กรีกโยเกิร์ตแทนมายองเนส เพิ่มความเผ็ดจากผงพริกปาปริก้า เวลากินไปจะได้กลิ่นหอมจากผงยี่หร่าและออริกาโน่ เสิร์ฟแบบเย็นถูกใจใช่เลย

ส่วนผสม 

ไข่ขาวต้มสับ 6 ฟอง 
ซูกินีหั่น 1/4 ลูก
พริกหยวกสีแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ (นำไปคั่วจนหอม)
แตงกวาดอง
กรีกโยเกิร์ต 1/2 ถ้วย
น้ำแตงกวาดอง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงยี่หร่า 1/2 ช้อนชา
ผงพริกปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา 
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 

วิธีทำ

ผสมไข่ขาวสับกับซูกินี พริกหยวก และแตงกวาดองให้เข้ากัน เตรียมไว้
ผสมกรีกโยเกิร์ต น้ำแตงกวาดอง และผงยี่หร่า ผงพริกปาปริก้า ออริกาโน่ พริกป่น และเกลือป่นให้เข้ากัน เทลงไปผสมกับส่วนผสมไข่ขาวคนผสมให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที พร้อมเสิร์ฟ

ที่มา   kapook.com

ภาพ    thebigmansworld.com

ความคิดเห็น