ผัดเผ็ดปลาช่อน



 ผัดเผ็ดปลาช่อน






  เริ่มแอบเบื่อกับเมนูผัดเผ็ดปลาดุกเลยหันมาทำเมนูผัดเผ็ดปลาช่อนดีกว่า จับปลาช่อนไปทอดจนกรอบแล้วค่อยผัดกับน้ำพริกแกง ปรุงรสตามชอบ สุดท้ายโรยใบกะเพรากรอบ 

ส่วนผสม ผัดเผ็ดปลาช่อน

​​​ปลาช่อน (หั่นเป็นชิ้น) 500 กรัม 
ใบกะเพรา 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 100 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2-3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 300 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงและเขียว 4-5 เม็ด (หั่นเฉียง)
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ใบมะกรูด 10 ใบ
น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำผัดเผ็ดปลาช่อน

ทอดปลาช่อนและใบกะเพราให้กรอบ พักไว้ 
 ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชให้พอหอม ลดไฟ เติมน้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำตาลปี๊บลงไป คนให้เข้ากัน ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า และพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากัน
 ใส่ปลาช่อนทอด ใบมะกรูด และแบ่งใบกะเพราทอดลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยกะเพรากรอบ

ที่มา   kapook.com

ความคิดเห็น