ผัดเผ็ดปลาช่อน
เริ่มแอบเบื่อกับเมนูผัดเผ็ดปลาดุกเลยหันมาทำเมนูผัดเผ็ดปลาช่อนดีกว่า จับปลาช่อนไปทอดจนกรอบแล้วค่อยผัดกับน้ำพริกแกง ปรุงรสตามชอบ สุดท้ายโรยใบกะเพรากรอบ
ส่วนผสม ผัดเผ็ดปลาช่อน
ปลาช่อน (หั่นเป็นชิ้น) 500 กรัม
ใบกะเพรา 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 100 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2-3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 300 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงและเขียว 4-5 เม็ด (หั่นเฉียง)
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ใบมะกรูด 10 ใบ
น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำผัดเผ็ดปลาช่อน
ทอดปลาช่อนและใบกะเพราให้กรอบ พักไว้
ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชให้พอหอม ลดไฟ เติมน้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำตาลปี๊บลงไป คนให้เข้ากัน ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า และพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากัน
ใส่ปลาช่อนทอด ใบมะกรูด และแบ่งใบกะเพราทอดลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยกะเพรากรอบ
ที่มา kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น